3
9. Giúp cải thiện thị lực và bảo vệ đôi mắt của bạn trước nguy cơ thoái hóa.7. Chất lycopene chứa trong cà chua còn có tác dụng chống lão hóa và là chất chống ung thư hiệu quả, đặc biệt đối với các thể ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. Nghiên cứu cho thấy, ăn cà chua tươi hoặc nước ép cà chua có thể giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu và triglycerides. Cà chua kích thích thân sinh sản ra axít amin carnitine, có tác dụng đẩy mạnh quá trình tiêu hủy chất béo thêm 30%.
Nhờ thế giúp kéo giảm 29% nguy cơ bệnh tim. Cà chua là nguồn giàu chất dinh dưỡng thực vật gọi là carotenoid, được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú. 4. 2. Ảnh minh họa: internet 1. 6. Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic). Thành ra chị em đừng quên liền tiêu thụ cà chua để ngừa nguy cơ này. Thiếu chất lycopene trong chế độ ăn có liên can đến chứng loãng xương ở phụ nữ mãn kinh.
Chất lycopene chứa trong cà chua có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng sinh hóa đối với các bệnh nhân tiểu đường. Trực tính bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Là nguồn tiệt vitamin C, cà chua có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của thân 8. 5.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét